Chủ Nhật , 13 / 06 / 2021
Trang chủ / Đời sống / “Thu nhập “KHỦNG” của những thầy cô giáo vùng cao”

“Thu nhập “KHỦNG” của những thầy cô giáo vùng cao”

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm khuya, Từng ngày, giọt mồ hơi rơi nhòe trang giấy…” những ca từ trong ca khúc Người thầy của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy đã phần nào thể hiện được sự vất vả, sớm khuya của những người thầy, người cô. Họ mang trong mình một sứ mệnh cao cả, một trọng trách quan trọng trong sự nghiệp trồng người, đào tạo nên bao thế hệ học sinh, bao mần xanh tươi lai của đất nước, và trong họ đều mang theo những đam mê nhiệt huyết, những lòng yêu nghề mến trẻ, họ muốn được đưa những kiến thức của mình truyền đạt lại cho những thế hệ học sinh.

Tập thể thầy cô giáo trường THPT Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Khi cuộc sống bộn bề mọi thứ phải lo toan, những nỗi lo cơm áo gạo tiền được đè nặng lên vai của những người “lái đò vượt thời gian” càng dễ hiểu, họ phải cố gắng “cày cuốc” để kiếm thêm thu nhập. Ngoài thu nhập từ đồng lương ra, mỗi thầy cô giáo họ đã đều lựa chọn cho mình những nguồn thu nhập khác từ những công việc được coi là “nghề tay trái”. Khi về thăm trường THPT Lộc Hiệp,huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, tại đây nói chuyện và chia sẻ với nhiều thầy cô, thì họ tâm sự rằng họ lựa chọn hình thức bán hàng online, kinh doanh trên mạng xã hội facebook, zalo… để kiếm thêm thu nhập. Nhiều bạn đọc tỏ thái độ, hay có một cái nhìn khác về những hình ảnh, những dòng trạng thái, hay những lời quảng cáo sản phẩm của họ, nhưng tôi nghĩ cần hơn đó là những sự cảm thông và chia sẻ.

Hình ảnh trên trang cá nhân fb của một cô giáo dạy sinh

Sau những giờ dạy trên lớp, cô giáo Hoàng Thị Thương đã ra chợ mua dừa tươi, về tự làm mứt dừa bán cho bạn bè đồng nghiệp, với giá chỉ 100.000đ/1kg.

Hình ảnh trên trang fb cá nhân của một thầy giáo Vật lí

Hình ảnh trên trang fb cá nhân của cô giáo lịch sử

 

Nước mắm nguyên chất của một thầy giáo lịch sử

Những mặt hàng thực phẩm sạch, thực phẩm rõ nguồn gốc, giá bình dân nên luôn được bạn bè đồng nghiệp ủng hộ. Khi chia sẻ với chúng tôi về nguồn gốc sản phẩm, cô Nguyễn Thị Nhung với những hộp ruốc bông thịt tôm (sản xuất tại gia đình ở Hải Phòng) tươi cười nói, hàng em bán online luôn lấy chất lượng và phản hồi của khách hàng làm thước đo thương hiệu.

Hình ảnh từ trang fb cá nhân cô Nguyễn Thị Nhung

 Việc kinh doanh buôn bán chỉ là thú vui lúc rảnh rỗi hay đó là con đường mưu sinh chủ yếu của các thầy, cô giáo?

Câu hỏi đó chỉ bản thân họ mới là người hiểu rõ. Tuy nhiên, những thầy cô giáo đó vẫn không quên đi nhiệm vụ quan trọng của mình, nhiệm vụ mà họ được cả xã hội tin tưởng và giao trọng trách. Họ vẫn ngày đêm miệt mài, học tập, rèn luyện, nâng cao chuyên môn, và kết quả là hàng năm họ vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao, họ vẫn đạt được những thành tích đáng khen ngợi về chuyên môn giảng dạy, cũng nhưng công tác bồi dưỡng, đào tạo học sinh.

Hình ảnh từ lễ tổng kết năm học 2017-2018 của trường THPT Lộc Hiệp.

Ngọc Hân.

Kiểm tra thêm

Việt Nam tặng hơn nửa triệu khẩu trang cho châu Âu

Việt Nam tặng 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn tự sản xuất cho 5 nước châu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *