Chủ Nhật , 13 / 06 / 2021
Trang chủ / Du lịch / Thót tim đi trên con đường cheo leo bám vào sườn núi

Thót tim đi trên con đường cheo leo bám vào sườn núi

Leo núi Hoa Sơn ở Trung Quốc, được biết đến với tên gọi là “cuộc leo núi nguy hiểm nhất thế giới”. Tuy nhiên, nơi đây lại rất thu hút những du khách thích mạo hiểm trên con đường đầy gian nan và ấn tượng này.

Đó là con đường với một tấm ván gỗ hẹp được bắt vít vào một bên vách đá, cao hơn 600m trong không trung. Con đường này để leo lên ngọn Hoa Sơn nằm ở thị trấn Hóa Âm, Trung Quốc.

Núi Hoa Sơn cao 2154m được coi là một trong 5 ngọn núi linh thiêng ở Trung Quốc, và người dân địa phương cho biết đây cũng là một trong những ngọn núi hiểm trở nhất.

Điều hạnh phúc nhất là đã vượt qua được tất cả. Hãy cố gắng ghi lại khoảnh khắc ngắn ngủi này khi bạn đứng gần như bên ngoài khoảng không và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.

Con đường nguy hiểm nhất chỉ dài khoảng 50m và khi đi đến cuối sẽ xuất hiện một cái bục nhỏ để leo lên và ngắm nhìn toàn cảnh.

Phần đáng sợ nhất của con đường chính là một tấm ván hẹp uốn quanh rìa của một vách đá hùng vĩ, và những người leo núi phải bám chắc vào các sợi xích dọc theo nó.

Các tấm ván, dây xích, tiếng gió rít và mối đe dọa không ngừng có thể rơi xuống sườn núi, khiến các du khách ưa phiêu lưu mạo hiểm cảm thấy phấn khích.Mặc dù trông cheo leo và rất nguy hiểm nhưng miễn là bạn không sợ độ cao, và đặt niềm tin vào cả kỹ thuật Trung Quốc cổ đại bạn sẽ an toàn đi tới đích.

Phần đáng sợ nhất của con đường chính là một tấm ván hẹp uốn quanh rìa của một vách đá hùng vĩ, và những người leo núi phải bám chắc vào các sợi xích dọc theo nó.

Gần đến đình núi, con đường bắt đầu phân chia hướng tới các ngôi đền và đỉnh khác nhau. Các bậc thang thẳng đứng đào vào đá cho phép du khách leo đến các điểm cao hơn, đôi khi chỉ có thanh thép hoặc dây xích để hỗ trợ.

Đến lúc này, mỗi bước đòi hỏi cả nỗ lực và sự cảnh giác, nhìn xuống những tảng đá lởm chởm bên dưới sẽ khiến người can đảm nhất cũng hơi run sợ. Giai đoạn này bạn đã di chuyển đến gần đỉnh núi.

Càng lên cao nguy hiểm càng tăng lên, nhưng khung cảnh cũng càng đẹp hơn. Một chiếc cầu thang đột ngột dựng đứng theo một sườn núi trông giống như một lưỡi dao.

Lúc đầu, con đường chưa có gì nguy hiểm và nó đi qua những ngôi đền nhỏ ở lưng chừng ngọn núi. Tuy nhiên, khi bắt đầu leo ​​lên cao, ngày càng cao hơn, là những bậc thang dốc đứng khắc vào đá.

Con đường mòn bắt đầu với lối đi tương đối dễ chịu, rất ít người chọn đi theo con đường uốn khúc quanh co này.  Hầu hết khách du lịch Trung Quốc hiện nay đều chọn cáp treo.

Một truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc nói rằng chỉ có một con đường thực sự lên núi Hoa Sơn – kéo dài hơn 12km và phải mất 3000 năm để xây dựng. Và nhiều người muốn được bắt đầu leo núi trên con đường này.

Mặc dù một công ty du lịch lớn của Trung Quốc đã cho lắp cáp treo lên đến đỉnh núi, nơi có ngôi chùa. Nhưng nhiều du khách vẫn thích được tự leo trên con đường lắt lẻo đáng sợ kia.

Con đường bất khả thi này đã được chạm khắc trên các lớp đất đá và đôi chỗ chỉ được gắn vào vách núi cheo leo bằng một tấm ván mỏng. Chính nơi này đã thu hút trí tưởng tượng của các du khách ưa mạo hiểm ở khắp mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *