Thứ Bảy , 31 / 07 / 2021
Trang chủ / Giải trí / ‘My Sói’ Thu Quỳnh áp lực khi diễn kịch Lưu Quang Vũ

‘My Sói’ Thu Quỳnh áp lực khi diễn kịch Lưu Quang Vũ

Diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ chịu cái bóng lớn từ bậc tiền bối Lê Khanh khi diễn lại các vở kinh điển.

Hơn 40 nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) đang có chương trình lưu diễn tại TP HCM với chủ đề Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu. Hai tác phẩm được giới thiệu với công chúng miền Nam là Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ai là thủ phạm. Thu Quỳnh – diễn viên gây chú ý với phim truyền hình 18+ Quỳnh Búp Bê – tham gia diễn trong vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy.

Thu Quỳnh tại Nhà hát TP HCM trong đợt lưu diễn.
Thu Quỳnh tại Nhà hát TP HCM trong đợt lưu diễn.

Thu Quỳnh công tác ở Nhà hát Tuổi trẻ chín năm nay. Với các tác phẩm kinh điển – đặc biệt là kịch Lưu Quang Vũ, cô và nhiều diễn viên trẻ có cơ hội được học hỏi từ lớp nghệ sĩ tiền bối như NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền… Thu Quỳnh cho biết cô rất áp lực và được NSƯT Chí Trung dạy nhiều nét diễn, đảm bảo thể hiện được tâm lý nhân vật…

Trong vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Thu Quỳnh vào vai giáo viên tên Liên, trong cuộc tình tay ba với Hoàng – một kỹ sư (Chí Huy đóng) và Vân – một họa sĩ (Thanh Sơn). Họ là những người bạn và chung kỷ niệm về bông cúc xanh trên đầm lầy thuở ấu thơ. Sau nhiều năm xa cách, Hoàng không hay biết về mối quan hệ tình cảm giữa Vân – Liên. Anh ôm gấu bông đến nơi Liên làm việc để tỏ tình nhưng bị từ chối. Liên thông báo với Hoàng rằng cô sắp cưới Vân. Đau khổ vì bị cự tuyệt và khao khát chiếm đoạt, Hoàng đã chế tạo ra Vân – Liên phiên bản người máy trong sự hoàn mỹ về phẩm tính. Điều này đã gây ra loạt phiền toái trong cuộc sống của vợ chồng Vân – Liên đời thực. Vở kịch đặt ra vấn đề: đâu là hạnh phúc đích thực mà con người hướng đến.

Nghệ sĩ Sĩ Tiến, phó giám đốc Nhà hát cho biết mỗi lần dựng lại kịch Lưu Quang Vũ, đơn vị này chịu áp lực về việc đổi mới. Ví dụ, gần đây NSƯT Chí Trung dàn dựng vở Tin ở hoa hồng – tác phẩm ăn khách cách đây 30 năm của Nhà hát Tuổi trẻ. Họ làm lại tác phẩm trong không gian mới, phối hợp âm nhạc, màn hình LED và sân khấu chuyển động. Với vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy, đơn vị cũng cố gắng sáng tạo ở các phân đoạn người máy xuất hiện để phù hợp với cuộc sống số hiện nay. “Chúng ta vẫn dàn dựng các vở diễn xưa cũ, thậm chí từ thời Shakespeare, nhưng để thu hút khán giả, quan trọng là cách kể chuyện phải mới”, ông Tiến chia sẻ.

Tại Nhà hát TP HCM, vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy sẽ diễn tối 14/12, Ai là thủ phạm diễn tối 16/12. Tại sân khấu Thế giới trẻ, hai vở tiếp tục diễn lần lượt vào tối 17 và 18/12 và chương trình Đời cười tối 19/12. Đời cười tiếp tục diễn tại sân  Nhà hát Bến Thành, từ ngày 20 và  21/12.

Tam Kỳ – Vnexpress.net

Kiểm tra thêm

Linh Rin: ‘Bạn trai tôi hoàn hảo’

Người mẫu Linh Rin nhận nhiều bình luận không hay về bản thân, gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *