Chủ Nhật , 13 / 06 / 2021
Trang chủ / Giải trí / ‘Bản sao Mr. Bean’ kể cuộc sống ở Vũ Hán

‘Bản sao Mr. Bean’ kể cuộc sống ở Vũ Hán

Diễn viên Nigel Dixon – “bản sao Mr. Bean” – sống một mình ở Vũ Hán, tâm dịch Covid – 19, tìm cách giữ sức khỏe, tăng hệ miễn dịch.
Cuộc sống của Nigel Dixon ở Vũ Hán
Nigel Dixon khi sống ở tâm dịch Covid-19. Video: CCTV9.

Nigel Dixon (53 tuổi) đến Vũ Hán, Trung Quốc hồi đầu tháng 1 du lịch, trải nghiệm không khí Tết âm lịch. Khi mới đến, bạn bè đưa anh tham quan Hoàng Hạc Lâu, đi ăn đặc sản địa phương… Những niềm vui đó chấm dứt khi dịch bệnh bùng phát, thành phố bị phong tỏa từ ngày 23/1 đến nay. Trên trang Yangtse, Nigel Dixon cho biết anh thuê căn hộ sống một mình, không rời Vũ Hán, dù có cơ hội, vì lo ngại nếu nhiễm bệnh, sẽ mang virus đến nơi khác.

Ban đầu, gia đình lo lắng khi Nigel Dixon sống ở Trung Quốc, người nhà dần tin tưởng khi anh giải thích các phương pháp phòng lây nhiễm. Hàng ngày, diễn viên đeo khẩu trang khi cần đi siêu thị. Mỗi lần về nhà đều sát khuẩn quần áo cẩn thận.

Nam diễn viên thường ăn trứng, chế biến mỳ vì nhanh, thuận tiện. Anh không thấy cuộc sống ở đây nhàm chán: “Tôi có nhiều việc để làm như vận động, vẽ, đọc sách, làm video ngắn”. Việc anh yêu thích nhất là dựng video đăng trên các nền tảng trực tuyến. Đến nay, lượng người theo dõi Nigel Dixon trên các nền tảng chia sẻ video như Kuaishow, Tik Tok… vượt 20 triệu.

Ấn tượng sâu đậm với anh ở thành phố tâm dịch Covid-19 là những con đường vắng vẻ, mọi người không ra ngoài. Anh cảm động trước ảnh tượng một buổi đêm, các hộ dân xung quanh mở cửa, hô vang: “Vũ Hán, cố lên”. Nam diễn viên cũng đồng thanh cùng láng giềng. “Lúc đó, tôi cảm giác mọi người khích lệ lẫn nhau, mọi người ở đây là một đại gia đình… Vẻ ngoài tôi khác các bạn nhưng lòng tôi cũng như các bạn, có tâm trạng như các bạn”, anh nói.

Nigel Dixon (trái) và nhân vật Mr. Bean của Rowan Atkinson. Ảnh: Mr. Pea, ITV.
Nigel Dixon (trái) và nhân vật Mr. Bean của Rowan Atkinson. Ảnh: Mr. Pea, ITV.

Điều đầu tiên Nigel Dixon muốn làm khi dịch bệnh kết thúc là ăn một bữa thịnh soạn. “Tôi mong chờ ngày hết dịch, mọi người lại đi làm, lại có thể nắm tay nhau, ở bên nhau. Nụ cười trở lại trên gương mặt mỗi người, điều đó đẹp đẽ biết bao”, Nigel Dixon nói.

Nigel Dixon được nhiều người nhận xét ngoại hình giống nhân vật Mr. Bean do nghệ sĩ kỳ cựu người Anh – Rowan Atkinson – thể hiện. Anh cũng từng đóng thế cho Rowan Atkinson. Anh thực hiện nhiều video hài ngắn tên Mr. Pea.

Như Anh (theo Yangtse) – Vnexpress

Kiểm tra thêm

Loạt phim Việt triển vọng năm 2020

“Trạng Tí 30 chưa phải Tết Ngày khởi chiếu: 25/1 (mùng Một Tết)Trailer phim. Như …